Nhà ở xã hội là gì? Những lợi ích mà nhà ở xã hội mang lại

Nhà ở xã hội là gì? Những lợi ích mà nhà ở xã hội mang lại

Nhiều người có thu nhập thấp nhưng mong muốn mua nhà chung cư để sinh sống và làm việc tại thành phố. Khi đó, sản phẩm nhà ở xã hội chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Vậy bạn đã biết nhà ở xã hội là gì và những lợi ích mà nhà ở xã hội mang lại? Nếu đang có cùng thắc mắc, bạn hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

Nhà ở xã hội là gì?

Nhà ở xã hội là loại hình nhà ở thuộc sở hữu của các cơ quan nhà nước (có thể là cơ quan trung ương hoặc địa phương) hay các loại hình nhà được sở hữu và quản lý bởi nhà nước, các tổ chức phi lợi nhuận.

Những căn nhà này được xây dựng với mục đích chính là cung cấp nhà ở giá rẻ cho những đối tượng được ưu tiên trong xã hội. Cụ thể: Công chức của nhà nước chưa có nhà ở ổn định và người có thu nhập thấp… và được cho thuê hoặc cho ở với giá rẻ so với giá thị trường. 

Nhà ở xã hội là gì?
Nhà ở xã hội là gì?

Lợi ích nhà ở xã hội mang lại

Nhà ở xã hội có lợi ích gì? Hãy cùng tìm hiểu bên dưới bài viết các bạn nhé!

Nhà ở xã hội giá rẻ hơn so với khu vực

Do được hỗ trợ bởi nhà nước về mặt thuế đất cũng như chi phí vay vốn nên giá bán nhà ở cực kỳ hấp dẫn. So với các sản phẩm nhà ở khác, khách hàng chỉ cần bỏ ra  số tiền từ 14-20 triệu đồng/mét vuông là đã có thể sở hữu nhà ngay.

Thanh toán nhẹ

Nếu như các sản phẩm nhà ở khác hướng đến phân khúc khách hàng cao cấp thì nhà ở xã hội lại dành cho những người có thu nhập thấp và trung bình. Do đó, nếu bạn mua nhà sẽ được hỗ trợ các chi phí phù hợp với nhu cầu của người dân. 

Lợi ích nhà ở xã hội mang lại - Thanh toán nhẹ
Lợi ích nhà ở xã hội mang lại – Thanh toán nhẹ

Thông thường, chỉ cần mất khoảng 5 năm hoặc dài hơn. Tiến độ này hoàn toàn phù hợp với những người có thu nhập với người dân nhằm đảm bảo chính sách an sinh xã hội.

Được vay với lãi suất thấp

Khi mua nhà ở xã hội, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ vay vốn với mức lãi suất cực kỳ ưu đãi tại các ngân hàng thương mại. Do chính sách hỗ trợ từ chính phủ như gói 30.000 tỷ đã triển khai, và mới đây nhất là gói 120.000 tỷ mà chính phủ công bố .

Vị trí tốt hạ tầng đồng bộ

Nhà ở xã hội sở hữu vị trí tốt, hệ thống hạ tầng đồng bộ, đảm bảo các tiêu chí như sau:

  • Nằm gần những khu đô thị trung tâm, nơi tập trung các khu công nghiệp, khu dân cư đông đúc
  • Nằm gần những tiện ích công như: Uỷ ban Nhân dân, trường học, chợ bệnh viện, ….
  • Nhằm đảm bảo an cư lạc nghiệp, cư dân sinh sống tại khu Nhà ở xã hội được thừa hưởng các tiện ích tốt nhất

Tài sản tích lũy tốt đối với người thu nhập trung bình

Thông thường, nhà ở xã hội có mức vốn khởi đầu đã được nhà nước hỗ trợ về mặt giá cả, cùng với đó là thời gian thanh toán dài hạn và mức lãi suất tốt. Đặc biệt, vị trí kết nối thuận tiện đến các công trình dân sinh. 

Tài sản tích lũy tốt đối với người thu nhập trung bình
Tài sản tích lũy tốt đối với người thu nhập trung bình

Do đó, nhà ở xã hội được xem là kênh tích lũy tài sản rất tốt sau 1 khoảng thời gian (các dự án NOXH thường sẽ tăng giá 100% hoặc hơn sau 5 năm) thường sau khi nhận GCN nhà ở khu vực triển khai NOXH đã sầm uất và hạ tầng phát triển tối đa.

Sau 1 khoảng thời gian tích lũy và ở với chi phí rẻ các cư dân NOXH có thể tìm kiếm các nhà ở thương mại có giá trị tài sản cao hơn.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu thông tin về nhà ở xã hội và những lợi ích mà nó mang lại. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với quý khách hàng trong việc lựa chọn nhà ở của mình. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

Liên hệ tư vấn đăng ký nhà ở xã hội tại TP.HCM