Nhà ở xã hội Điền Phúc Thành (NOXH) là dự án hiếm hoi được triển khai vào năm 2023 tại thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Khu NOXH này thừa hưởng hàng loạt các tiện ích cao cấp của khu thương mại trong dự án Centana Điền Phúc Thành. Bên cạnh đó là hàng trăm tiện tích xung quanh các khu đô thị lớn. Nhờ tiện ích đồng bộ, khu dân cư hiện đại khép kín, an ninh 100%, NOXH sẽ là địa điểm an cư lý tưởng cho cư dân có mức thu nhập trung bình muốn sở hữu tổ ấm tại khu vực Đông Sài Gòn. 

Dự án nhà ở xã hội Điền Phúc Thành
Dự án nhà ở xã hội Điền Phúc Thành

Vị trí dự án Nhà Ở Xã Hội Điền Phúc Thành

Dự án Nhà ở xã hội Điền Phúc Thành sở hữu vị trí đắc địa, nằm cạnh trục đường vành đai 3. Đây được xem là tuyến đường huyết mạch của TP Thủ Đức trong tương lai. Cùng với đó là kết nối trực tiếp với tuyến đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây đến sân bay Long Thành. Dự án được xây dựng với tiêu chí giúp cho các công nhân sống và làm việc tại đây không còn phải quan ngại quá nhiều về vấn đề nhà ở.

Đặc biệt, cư dân sinh sống tại đây dễ dàng di chuyển đến các khu vực lân cận qua các cung đường Long Trường, Lò Lu và vành đai 3. Từ dự án chỉ mất:

 • 3 phút đến chợ Long Trường
 • 5 phút đến UBND phường Long Trường, các ngân hàng lớn như: Sacombank, vietecombank,vieettinbank, ….
 • 5 phút đến khu đô thị đông Tăng Long và các trường học cấp 1-2-3
 • 10 phút theo đường vành đai 3 đến khu đô thị Vinhome Grand Park, trường Đại học Quốc tế – ĐH Quốc gia TPHCM
 • 10 phút đến khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh
 • 20 phút đến KĐT mới Thủ Thiêm
 • 30 phút kết nối đến sân bay Long Thành

Nằm trong tổng thể dự án Centana Điền Phúc Thành mặt tiền trục chính di chuyển vào dự án có đường lộ giới 16m, kết nối đến đường Trường Lưu và Trường Lưu nhánh lộ giới 20m.

Vị trí thuận lợi cho di chuyển
Vị trí thuận lợi cho di chuyển

Quy mô dự án Nhà Ở Điền Phúc Thành

Tổng số lượng căn hộ triển khai xây dựng tại dự án là 558 căn hộ, với đa dạng diện tích.

Dự án Nhà ở xã hội Điền Phúc Thành gồm có các lô: NXH 1, NXH 2, NXH 3 với tổng diện tích lên đến 14.300m2. Tổng diện tích sàn 35.000m2.

 • NXH 1: Bao gồm 63 căn hộ, cao 6 tầng, 12 căn/sàn.
 • NXH 2 (A): Bao gồm 169 căn, cao 6 tầng, 32 căn/sàn.
 • NXH 2 (B): Bao gồm 168 căn, cao 6 tầng, 32 căn/sàn.
 • NXH 3: Bao gồm 158 căn, cao 6 tầng, 32 căn/sàn.

Dự án Nhà xã hội Điền Phúc Thành trực thuộc tổng thể dự án Centana Điền Phúc Thành với quy mô lên đến 20ha. Trong đó có được chia thành 2 khu: căn hộ cao cấp MT Eastmark City 1,2,3 và nhà phố đơn lập và biệt thự view sông.

Tiện ích dự án Nhà Ở Xã Hội Điền Phúc Thành

Dự án Nhà ở Xã hội Điền Phúc Thành có mật độ xây dựng 40%, cung cấp đầy đủ những tiện nghi nhằm phục vụ cuộc sống của cư dân. Đáng chú ý phải kể đến các tiện ích nội khu đẳng cấp: hồ bơi, sân bóng, sân bóng rổ, bóng chuyền, công viên, lối đi bộ đầy cây xanh tại các trục đường xung quanh.

Bên cạnh đó là những tiện ích ngoại khu hiện hữu nằm gần dự án: chợ Long Trường, UBND, ngân hàng, bưu điện, siêu thị, trường học các cấp, khu vui chơi giải trí, các khu trung tâm thương mại, cảng Phú Hữu, khu du lịch BCR, khu du lịch SuDiCo, khu du lịch Trường Lưu, …

Tiện ích nội ngoại khu đủ đáp ứng cho nhu cầu sinh sống của cư dân
Tiện ích nội ngoại khu đủ đáp ứng cho nhu cầu sinh sống của cư dân

Pháp lý dự án Nhà Ở Xã Hội Điền Phúc Thành

Ngày 26/04/2022 Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng với Công ty TNHH Xây dựng và Kinh doanh nhà Điền Phúc Thành tổ chức buổi lễ khởi công và công bố thông tin liên quan đến dự án Nhà ở xã hội Phường Long Trường. Đây được đánh giá là một trong những công trình trọng điểm sẽ cung cấp ra thị trường 600 căn nhà ở xã hội tại Thành phố Thủ Đức.

Theo nghị định số 49/2021/NĐ-CP, với các dự án chủ đầu tư cần phải dành ra  20% quỹ đất để xây dựng khu nhà ở xã hội. Dự án nhà ở xã hội trong khu dự án Centana Điền Phúc Thành đảm bảo đầy đủ những điều kiện đặt ra lẫn quỹ đất để triển khai khu nhà ở xã hội.

Tiến độ dự án Nhà Ở Xã Hội Điền Phúc Thành

Ngày 26/04/2022 là thời điểm dự án khởi công xây dựng. Tính đến nay, dự án đã hoàn thành phần móng. Theo kế hoạch đặt ra, dự án sẽ được xây dựng trong vòng 12-18 tháng. Như vậy, thời điểm bàn giao nhà là vào quý 3/2024.

Điều kiện mua Nhà Ở Xã Hội Điền Phúc Thành

Để có thể sở hữu cho mình một căn bên trong dự án Nhà ở xã hội Điền Phúc Thành, quý khách hàng cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Người mua nhà ở xã hội cần phải nằm trong diện khó khăn về chỗ ở và chưa được nhà nước giao đất theo quy định. Họ phải là những người đang đi thuê, mượn nhà hoặc ở nhờ nhà của người khác.
 • Người có nhà nhưng bị nhà nước thu hồi, phục vụ cho hoạt động giải phóng mặt bằng theo chính sách của Đảng và Nhà nước.
 • Người có nhu cầu mua nhà ở xã hội cần có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung trương nơi dự án triển khai.
 • Người thu nhập thấp mong muốn tìm kiếm nhà ở xã hội phải là người không thuộc diện phải nộp thuế thu nhập cá nhân thường xuyên theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, việc mua nhà ở xã hội cũng được áp dụng đối với các đối tượng có nhà ở thuộc quyền sở hữu của mình nhưng nhà ở chật chội, diện tích nhỏ dưới 10m2/sàn/người. Hay nhà ở riêng lẻ diện tích bình quân dưới 10m2/sàn/người và diện tích khuôn viên đất thấp hơn so với tiêu chuẩn diện tích đất tối thiểu thuộc diện được phép cải tạo, xây dựng theo quy định của UBND cấp tỉnh nơi có nhà ở.

Mọi thông tin thắc mắc về dự án Nhà Ở Xã Hội Điền Phúc Thành hay cần được tư vấn, quý khách hàng vui lòng liên hệ thông tin website để được hỗ trợ giải đáp.