Nên chọn Chung Cư Theo Hướng Cửa Hay Hướng Ban Công?

Nếu bạn đang thắc mắc không biết nên chọn chung cư theo hướng cửa hay ban công thì với nội dung trong bài viết này, bạn sẽ tìm được câu trả lời.

Mua nhà chung cư có cần xem hướng không?

Hướng chung cư là một yếu tố quan trọng mà bạn nên xem xét trước khi mua chung cư. Chọn hướng nhà không chỉ là những căn nhà hợp mệnh, hợp phong thủy mà nó còn là việc xem hướng ban công có ánh nắng chiếu vào không, ban ngày ánh sáng tự nhiên có đủ để sáng cả căn hộ. Chính vì vậy, việc xem hướng khi mua chung cư là việc làm cần thiết mà hầu hết người mua đều quan tâm.

Chọn chung cư theo hướng cửa hay ban công?

Đầu tiên, quy tắc chọn hướng cửa là quy tắc được áp dụng từ xa xưa cho đến ngày nay đối với nhà phố, biệt thự. 

Còn đối với chung cư cách tính view thì phải chọn hướng ban công. Bởi ban công là nơi đón nhận được nhiều gió, ánh sáng, là nơi giao tiếp với môi trường bên ngoài, là nơi dẫn khí, sinh khí và lưu thông khí. Chúng ta không thể chọn hướng chung cư theo hướng cửa chính được là vì lý do cửa chính chung cư luôn đóng kín và đối diện với phòng khác.

Chọn chung cư hướng cửa hay ban công

Những lưu ý khác khi chọn hướng chung cư

Ngoài lưu ý về việc chọn hướng chung cư theo cửa hoặc ban công thì người mua chung cư cũng cần lưu ý thêm những điều sau đây để chọn được căn hộ tốt nhất.

Hướng chung cư theo tuổi

Sau khi đã xác định được việc chọn hướng chung cư nên theo hướng ban công thì người mua cần chọn hướng chung cư hợp với tuổi. Bởi người ta quan niệm chọn hướng chung cư hợp tuổi chắc chắn sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn.

Để xác định được hướng chung cư hợp tuổi, thì phương pháp phổ biến nhất là dựa trên Bát Trạch Phong Thủy. Phương pháp này quan niệm năm sinh của con người thành niên mệnh (còn gọi là quẻ mệnh), được chia thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Hướng ra vào

Hướng vào nhà hay cửa của căn hộ chung cư mà bạn nên chọn sẽ không phải là căn hộ chung cư có nhà vệ sinh ở ngay lối vào nhà. Bởi nhà vệ sinh được thiết kế nằm kế bên hướng đi vào nhà sẽ mang ý nghĩa là căn hộ này đang bị tích tụ uệ khí ở ngay cửa ra vào nhà.

Nếu không xét về phong thủy thì các bạn cũng có thể hình dung ra được những sự bất tiện, ngại ngùng của khách khi đến tham quan căn hộ.

Hướng nắng chiếu trực tiếp vào căn hộ

Phòng ngủ là không gian có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của mỗi cá nhân, mỗi gia đình.. Không gian này không chỉ cần có sự riêng tư mà còn phải đem lại sự thoải mái nhất. Chính vì vậy, không nên chọn căn hộ có ánh nắng trực tiếp chiếu thẳng vào sẽ làm lỡ giấc ngủ.

Các căn hộ ở trên cao thường sẽ chịu ảnh hưởng nhiều của nắng và gió thì có thể sử dụng bình phong, màn, rèm để chắn bớt. Nếu căn hộ không có nhiều diện tích trống thì có thể tạo ra các lối dẫn khí bằng cách sắp đặt đồ vật trong gia đình sao cho hợp lý nhất. 

Cần chú ý đến hướng nắng chiếu trực tiếp vào căn hộ chung cư

Bên cạnh đó, bạn cũng cần ưu tiên chọn những căn hộ chung cư có thể đón ánh nắng dịu nhẹ vào buổi sáng khi mặt trời mọc, không nên chọn căn hộ chung cư mát vào buổi sáng và đón nắng gắt vào buổi chiều.

Trên đây là những nội dung liên quan đến câu hỏi chọn mua chung cư nên  theo cửa chính hay ban công. Bạn nên nhớ mỗi một quan niệm sẽ có hiệu chuẩn, tiêu chuẩn khác. Hãy đọc và ngẫm lại mình theo ý kiến nào để chọn hướng chung cư cho tốt.